Cách gỡ bỏ phần mềm Java phiên bản cũ ra khỏi máy tính

Cách gỡ bỏ phần mềm Java phiên bản cũ ra khỏi máy tính
Tháng Ba 26 18:56 2019

Chào Bạn!

Rất nhiều trường hợp khi bạn tiến hành nộp tờ khai trên cổng thông tin của tổng cục thuế thì nhận được lỗi về Java, một trong những lỗi thường gặp như “Đang tải thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút“…

Thông thường những lỗi này xuất phát từ nguyên nhân do phiên bản Java trên máy tính của bạn đã lỗi thời (phiên bản cũ) do vậy nó không làm việc đúng với website hỗ trợ kê khai thuế của tổng cục thuế, trong những trường hợp này, Bạn cần phải gỡ bỏ ứng dụng Java phiên bản cũ ra khỏi máy tính, sau đó tiến hành cài đặt phiên bản mới.

Trong bài viết này, Uy sẽ hướng dẫn bạn cách để gỡ bỏ Ứng dụng Java phiên bản cũ ra khỏi máy tính của bạn, Bạn cũng có thể làm tương tự cho các ứng dụng khác. Trình tự thực hiện như sau:

1. Bước 1: Truy cập vào Control Panel

Mở bảng điều khiển control panel

+ Bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R (Phím cửa sổ và R trên bàn phím) như mục 1 ở hình trên, tiếp theo đó trong cửa sổ hiện ra như ở mục 2 trong hình trên, Bạn gõ chữ Control và kích vào nút OK.

+ Sau bước này, cửa sổ Control Panel sẽ hiện ra, tuy nhiên các chức năng ở cửa sổ tiếp theo sẽ khác nhau tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, cụ thể như sau:

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

1.1. Trường hợp máy tính cài WinXP

Màn hình Control panel xuất hiện như hình dưới nếu máy tính của Bạn cài WinXP.

go-ung-dung-java-voi-winxp

+ Tại cửa sổ này, Bạn kích chuột vào lựa chọn Add or Remove Programs, khi đó một cửa sổ mới hiện ra và hiển thị danh sách các phần mềm đã cài trên máy tính của bạn. Lúc này Bạn tìm Ứng dụng có tên Java để tiến hành gỡ nó ra khỏi máy tính (Thường tên Ứng dụng Java đầy đủ ví dụ như: Java 8 Update 178) => Tiếp theo, bạn kích chuột trái vào nó => Kích vào nút Change/Remove ở bên phải rồi kích vào nút Next => Cuối cùng kích vào nút OK để hoàn thành gỡ Ứng dụng Java phiên bản cũ ra khỏi máy tính của Bạn.

1.2. Trường hợp máy tính cài Windows 7, Windows 8

Khi cửa sổ Control Panel hiện ra, Bạn kích chọn Category trong mục View by như hình bên dưới, sau đó kích chuột vào  mục Uninstall a program.

go-ung-dung-java-voi-win78

+ Khi đó một cửa sổ mới hiện ra và hiển thị danh sách các phần mềm đã cài trên máy tính của bạn. Lúc này Bạn tìm Ứng dụng có tên Java để tiến hành gỡ nó ra khỏi máy tính (Thường tên Ứng dụng Java đầy đủ ví dụ như: Java 8 Update 178) => Tiếp theo, bạn kích chuột trái vào nó => Kích vào nút Change/Remove ở bên phải rồi kích vào nút Next => Cuối cùng kích vào nút OK để hoàn thành gỡ Ứng dụng Java phiên bản cũ ra khỏi máy tính của Bạn.

1.3. Trường hợp máy tính cài  Win10

Màn hình Control panel xuất hiện như hình dưới nếu máy tính của Bạn cài Win10, lúc này bạn kích vào mục Apps & features và tiến hành thực hiện tương tự các bước làm giống như mô tả ở các hệ điều hành khác bên trên..

go-ung-dung-java-voi-win10

Hãy để lại cảm nhận của Bạn khi đọc bài viết này vào phần lời bình bên dưới bài viết này nhé!

@Ps: Hãy theo dõi Bài viết “Excel dành cho chuyên viên tiền lương C&B” để tiếp cận thêm những thông tin bổ ích vè Excel được áp dụng trong lĩnh vực tiền lương, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên về C&B – Một vị trí quan trọng trong tổ chức.

Hãy tham gia ngay group facebook “Excel dành cho người đi làm” để trao đổi chuyên môn và mở rộng kết nối!

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem thông tin về tác giả bằng cách kích vào dòng chữ đậm sau: Hoàng Quốc Uy - Chuyên gia về Excel

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

3 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.