Đăng ký tài khoản nhận tờ khai trên trang web của tổng cục thuế

Đăng ký tài khoản nhận tờ khai trên trang web của tổng cục thuế
Tháng Tư 10 17:06 2019

Đăng ký tài khoản nhận tờ khai trên trang web của tổng cực thuế là công việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm lần đầu trước khi thực hiện các nghiệp vụ khác đối với việc nộp các tờ khai tới cơ quan thuế chủ quản.

Kê khai thuế qua mạng và nộp tờ khai qua mạng thông qua cổng thông tin của tổng cục thuế sẽ giúp bạn giảm tải rất nhiều thời gian, đỡ vất vả hơn hình thức đi nộp trực tiếp. Theo quy định của tổng cục thuế, hầu hết các doanh nghiệp phải tiến hành kê khai và nộp tờ khai qua mạng. Vậy thì các thủ tục cần phải làm như thế nào?

Trong bài viết này, Uy sẽ chia sẻ với bạn lần lượt từng đề mục một để bạn có thể dễ dàng thực hiện theo.

1. Điều kiện cần và đủ để có thể đăng ký tài khoản nhận tờ khai

     Để có thể đăng ký tài khoản nhận tờ khai trên website của tổng cục thuế, doanh nghiệp của bạn cần phải được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh rồi, đồng thời phải có chữ ký số(phải có token) để ký khi thực hiện khai đăng ký tài khoản mới, trường hợp bạn chưa có thì hãy liên hệ ngay với Uy theo số 0945.062.863 để được tư vấn cụ thể.

     Ngoài ra, bạn cần phải có máy tính laptop được kết nối với internet.

     Bên cạnh đó, bạn cần phải cài đặt các ứng dụng Java, cài đặt phần mềm chữ ký số, cài đặt các thông số cho hệ điều hành IE để đảm bảo môi trường tốt cho việc tạo tài khoản được hanh thông. Trường hợp không làm được điều này, hãy điện thoại trực tiếp để Uy hỗ trợ giải đáp.

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

2. Các bước thực hiện đăng ký tài khoản nhận tờ khai

2.1. Bước 1: Truy cập vào trang web nhận tờ khai của tổng cục thuế

      Trước tiên bạn cần bật trình duyệt IE (Internet Exploer) lên, sau đó gõ đường dẫn tới webite hỗ trợ nhận tờ khai của tổng cục thuế với liên kết sau: http://nhantokhai.gdt.gov.vntiếp theo bạn kích chuột vào menu Đăng ký như hình bên dưới.

      Chú ý: Đối với các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên, Yên Bái thì bạn cần sử dụng đường dẫn  sau thay vì đường dẫn ở trên http://thuedientu.gdt.gov.vn.

dang-ky-tai-khoan-nhan-to-khai-buoc1

      Thông thường, ngay khi đó sẽ xuất hiện một cửa sổ cảnh báo Security Warning thì ta cần tích vào ô I accept the risk and want to run this application, Tiếp theo đó bạn nhấn nút Run để thực thi ứng dụng Java. Nếu bạn bỏ qua bước này thì bạn sẽ không tiến hành đăng ký tài khoản được, vì màn hình nó sẽ đứng yên, do không có ứng dụng Java điều khiện các hành động kế tiếp.

Đăng ký tài khoản nhận tờ khai

2.2. Bước 2: Nhập thông tin đăng ký tài khoản nhận tờ khai

     Tại cửa sổ Đăng ký, Bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của cửa sổ này, bao gồm: Mã số thuế, Điện thoại , Email ( lưu ý bạn phải điền email chính xác (email này nên là email của công ty để sếp và bạn đề có thể truy cập được để theo dõi các thông tin mà cơ quan thuế sẽ gửi đến cho công ty bạn).  Tiếp theo, bạn kích vào nút  Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

dang-ky-tai-khoan-nhan-to-buoc2

2.3. Bước 3: Nhập mã pin của chữ ký số

     Ngay khi bạn nhấn nứt Tiếp tục thì một cửa sổ mở ra yêu cầu bạn chọn Chữ ký số mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng như hình dưới.

dang ky tai khoan nhan to khai buoc 21

     Tiếp theo, bạn kích chuột vào nút CHỌN, khi đó một cửa sổ mới mở ra yêu cầu bạn nhập mã PIN của chữ ký số vào (Thường khi bạn được cấp thiết bị chữ ký số được gọi là Token, trên Token sẽ ghi mà PIN này).

dang-ky-tai-khoan-nhan-to-khai-ma-pin-token

     Sau đó bạn nhấn chuột vào nút Chấp nhận để đến bước tiếp theo.

2.4. Bước 4: Ký điện tử và gửi thông tin đăng ký

     Ở cửa sổ mới hiện ra, bạn kích chuột vào nút Ký điện tử để tiến hành ký chữ ký số vào tờ khai đăng ký tài khoản nhận tờ khai, tiếp theo bạn kích chuột vào nút Gửi đăng ký để hệ thống gửi tờ khai đăng ký của bạn tới chi cục thuế quản lý doanh nghiệp bạn, đồng thời ngay sau đó, hệ thống của tổng cục thuế sẽ tự động gửi một mail tới địa chỉ mail mà bạn khai báo ở bước 1.

dang ky tai khoan nhan to khai ky so len to khai

2.5. Bước 5: Nhận tài khoản để truy cập vào hệ thống website nhận tờ khai của tổng cục thuế

Bạn cần truy cập vào địa chỉ mail của bạn và mở mail do hệ thống NhanTokhai.Gdt.Gov.Vn của tổng cục thuế gửi tự động tới mail của bạn, trong đó có chứa thông tin tài khoản nhận tờ khai của doanh nghiệp bạn. Giờ bạn có thể dùng nó để đăng nhập vào hệ thống nhận tờ khai của tổng cục thuế để thực hiện các thao tác liên quan đến tờ khai rồi.

dang-ky-tai-khoan-nhan-to-khai-cap-tai-khoan

 

Đến đây bạn đã hoàn thành việc Đăng ký tài khoản nhận tờ khai rồi.

Hãy để lại cảm nhận của bạn vào cuối bài viết này nhé!

@Ps: Hãy theo dõi Bài viết “Excel dành cho chuyên viên tiền lương C&B” để tiếp cận thêm những thông tin bổ ích vè Excel được áp dụng trong lĩnh vực tiền lương, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên về C&B – Một vị trí quan trọng trong tổ chức.

Hãy tham gia ngay group facebook “Excel dành cho người đi làm” để trao đổi chuyên môn và mở rộng kết nối!

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem thông tin về tác giả bằng cách kích vào dòng chữ đậm sau: Hoàng Quốc Uy - Chuyên gia về Excel

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.