Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho công ty
Tháng Tư 11 17:19 2019

    Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho công ty là bài viết dành tặng các bạn đang có ý định hoặc đang chuẩn bị tìm hiểu các thủ tục để mở tài khoản ngân hàng cho công ty ngay khi công ty mới thành lập.

Sau khi thành lập công ty việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty tuy không phải là việc làm bắt buộc. Nhưng vì những thuận lợi khi thanh toán, giao dịch điện tử giữa công ty với ngân hàng, với đối tác sẽ giúp bạn và doanh nghiệp bạn tiết kiệm rất nhiều thủ thục, thời gian, tiền bạc và công sức, nên bạn cần nhanh chóng tiến hành thực hiện ngay việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty của bạn. Ngoài ra còn một số những lợi ích sau mà bạn cần phải mở tài khoản ngân hàng cho công ty của bạn, cụ thể:

     Lợi ích thứ nhất đó là sử dụng tài khoản ngân hàng trong thanh toán các giao dịch có giá trị trên 20 triệu đồng sẽ giúp hợp lệ ghi nhận khấu trừ trong kế toán – thuế theo quy định về kế toán thuế.

     Lợi ích tiếp theo đó là sử dụng tài khoản ngân hàng sẽ giúp việc quản lý thanh toán lương, nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp… tiện lợi. Bên cạnh đó, việc thanh toán hoặc nhận thanh toán đối với trường hợp có khoảng cách địa lý xa với đối tác sẽ thuận tiện biết bao khi sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện điều đó trên mạng ngay tại trụ sở văn phòng công ty bạn mà ko phải di chuyển tới chỗ đối tác.

    Cuối cùng, việc sử dụng tài khoản ngân hàng trong các giao dịch thanh toán sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty bạn với đối tác, khách hàng.

    Thực tế cho thấy, nếu bạn không tìm hiểu trước các thủ tục để mở tài khoản ngân hàng cho công ty, thì khi tiến hành công việc này, nó sẽ gây mất thời gian và phiền phức đi lại để hoàn tất thủ tục với ngân hàng. Chính vì vậy, trong bài viết này, Uy sẽ chia sẻ với bạn toàn bộ các thủ tục cần thiết để bạn thực hiện công việc này một cách có định hướng.

1. Các bước thực hiện để mở tài khoản ngân hàng cho công ty

1.1. Bước 1: Lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản

     Bạn hãy đọc bài viết “danh sách ngân hàng hỗ trợ nộp thuế điện tử mới nhất” để biết được những ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử, qua đó bạn sẽ có cơ sở lựa chọn ngân hàng có địa điểm gần trụ sở, và có nhiều phòng giao dịch trên cả nước để thuận tiện cho hoạt động giao dịch, cũng như thuận tiện cho đối tác thực hiện các giao dịch thanh toán với doanh nghiệp bạn.

     Bên cạnh đó, Bạn cần gọi điện cho cán bộ thuế quản lý trực tiếp công ty bạn để hỏi xem chi cục thuế đó liên kết với ngân hàng nào thì bạn nên đăng ký ngân  hàng đó để mở tài khoản cho công ty. Mục đích là giúp việc thanh toán nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian và cán bộ thuế có thể kiểm tra tình hình nộp thuế của công ty bạn nhanh hơn so với việc bạn dăng ký mở tài khoản cho công ty ở một ngân hàng liên kết với ngân hàng mà cơ quan thuế chủ quan đăng ký.

1.2. Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để phục vụ cho việc thực hiện các thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty của bạn

    • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
    • Bản sao chứng thực CMND của Đại diện theo pháp luật – Chủ tài khoản.
    • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận mẫu dấu.
    • Bản sao chứng thực CMND của những người được ủy quyền giao dịch tại ngân hàng hoặc ủy quyền quyền chủ tài khoản (nếu có).
    • Bản sao chứng thực CMND của kế toán trưởng (Nếu có).

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

1.3. Bước 3: Thực hiện các thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty tại ngân  hàng mà bạn đã chọn

     Ở bước này, bạn tới ngân  hàng mà bạn đã chọn, sau đó  bạn cần liên hệ với nhân viên ngân hàng để nhận các biểu mẫu đăng ký mở tài khoản.

     Tiếp theo đó, bạn cần oàn thiện các tài liệu đăng ký, tập hợp hồ sơ và gửi ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty, đồng thời bạn cần nộp số tiền vào tài khoản để đáp ứng yêu cầu về số dư tối thiểu trong tài khoản được quy định bởi ngân hàng đó. Thường thì số tiền này là 1 triệu đồng đối với tài khoản VNĐ.

     Song song với các công việc đó, bạn cần đặt mua SÉC tại ngân hàng để sẵn sang rút tiền khi có dư tài khoản.

     => Sau khi thực hiện các thủ tục đó, ngân hàng sẽ hẹn bạn thời gian để lấy kết quả.

Như vậy đến đây mọi thủ thục để mở tài khoản ngân hàng cho công ty đã hoàn tất.

2. Các thủ tục cần làm tiếp sau khi hoàn thành mở tài khoản ngân hàng cho công ty

     Sau khi bạn nhận được thông báo Tài khoản ngân hàng của công ty bạn đã được mở thành công, thì công việc tiếp theo bạn cần làm đó là phải tiến hành khai báo tài khoản ngân hàng ngay với sở kế hoạch đầu tư trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thông báo chính thức mở tài khoản ngân hàng thành công của ngân hàng nơi bạn chọn, nếu quá thời hạn đó mới làm thì bạn sẽ bị sở kế hoạch đầu tư phạt, vì vậy hãy đọc kỹ bài viết “Tài liệu hướng dẫn thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư” để biết cách làm và tránh bị phạt.

   Tiếp theo đó, Bạn cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với nhà cung cấp có uy tín (Bạn lưu ý, đến thời điểm hiện tại chỉ có 16 nhà cung cấp đủ điều kiện được tổng cục thuế cho phát hành hóa đơn điện tử, do vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn, kẻo sau này bị cơ quan thuế phạt). Hãy liên hệ Uy theo số 0945.062.863 để được tư vấn và cung cấp Hóa đơn điện tử tốt nhất, đảm bảo về mặt bảo mật, bào trì, chăm sóc khách hàng tốt, khi sử dụng nhà cung cấp do Uy chỉ định, đảm bảo bạn chỉ cần ho một tiếng là họ sẽ phải hỗ trợ, giải quyết giúp bạn ngay. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của bên Uy cung cấp, thì bạn sẽ được hỗ trợ sử lý toàn bộ các tài liệu để gửi tới chi cục thuế thông qua cổng thông tin điện tử nhận tờ khai của tổng cục thuế để hoàn thành thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử tới chi cục thuế quản lý doanh nghiệp bạn.

   Song song với việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, Bạn cần phải mua chữ ký số cho doanh nghiệp mình, khi sử dụng dịch vụ cung cấp chữ ký số của bên Uy, bạn chỉ việc gửi Mã số thuế doanh nghiệp của bạn, m ọi việc còn lại bên Uy sẽ xử lý giúp bạn, và sau này bất cứ khi nào bạn gặp sự cố về ký chữ ký số, bên Uy sẽ hỗ trợ giúp bạn ngay lập tức.

  Để tìm hiểu sâu hơn về hóa đơn điện tử và chữ ký số do bên Uy cấp, bạn có thể đọc chi tiết trong bài viết “Đại lý chữ ký số và hóa đơn điện tử“.

@Ps: Bạn hãy để lại cảm nhận của mình khi đọc bài viết này bằng cách comment vào cuối bài viết này nhé!

Chúc bạn thành công!

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem thông tin về tác giả bằng cách kích vào dòng chữ đậm sau: Hoàng Quốc Uy - Chuyên gia về Excel

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

3 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.