Mẫu bảng tính mới nhất về tính quyết toán thuế thu nhập năm 2018

Mẫu bảng tính mới nhất về tính quyết toán thuế thu nhập năm 2018
Tháng Ba 15 08:10 2019

Chào Bạn!

Ở các bài viết trước Bạn đã biết cách phân tích và thiết kế cho mình được bảng tính công tối ưu (xem trong bài viết “Các bước thiết kế một bảng chấm công chuyên nghiệp“), thiết kế được bảng tính lương chuyên nghiệp (Xem trong bài viết “Thiết kế bảng tính lương chuyên nghiệp dành cho dân kế toán và nhân sự“) và thiết kế được bảng tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động (Bạn xem chi tiết tại bài viết “Từng bước xây dựng bảng tính thuế thu nhập cá nhân tối ưu“).

Bên cạnh đó, để thiết lập công thức tính thuế TNCN cho người lao động, chúng ta phải nắm vững kiến thức về thuế TNCN do pháp luật lao động, cũng như các quy định được ban hành theo các thông tư, nghị định, công văn của Bộ tài Chính, Chi tiết bạn vui lòng xem kỹ trong bài viết “Cơ sở để áp dụng hàm Excel tính thuế thu nhập cá nhân“.

Ngoài ra, Bạn còn cần phải nắm vững một số hàm Excel sẽ được áp dụng để thiết lập công thức tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động ứng với bài toán này, cụ thể trong bài toán này ta sẽ dùng hai hàm, hàm xử lý logic AND và hàm điều khiển rã nhánh IF để xử lý, đặc biệt bạn cần xem kỹ bài viết “Cách sử dụng hàm điều khiển rẽ nhánh IF nâng cao” vì ta sẽ áp dụng kiến thức trong bài đó để áp dụng xử lý cho bài toán ứng với bài viết này.

Để tính quyết toán thuế thu nhập năm 2018 cho người lao động, Bạn cần nghiên cứu kỹ kiến thức được đề cập trong bài viết “Cơ sở quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2018 cho người lao động“.

Ở bài viết này, ExcelThucHanh.com xin gửi tới Bạn một mẫu File Excel được thiết kế theo đúng chuẩn logic vấn để để Tính Quyết toán thuế thu nhập cho người lao động, Công thức tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong bảng tính được chia sẻ ở bài viết này là sự phối kết hợp giữa hai hàm AND và IF, tuy nhiên nó có vẻ dài và hơi phức tạp. Để đơn giản hơn, Bạn hãy theo dõi thêm bài viết “Từng bước xây dựng công thức tính thuế thu nhập cá nhân với các hàm Excel đơn giản” và sau đó áp dụng cách thiết lập công thức trong bài viết đó cho Bảng tính Quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2018 ứng với bài viết này để cho nó dễ hiểu hơn, tối ưu hơn.

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

Dưới đây là ảnh minh họa cho File Excel bảng tính quyết toán thuế TNCN 2018 cho người lao động, để nhận được bảng tính này miễn phí, bạn hãy điền thông tin đăng ký nhận tài liệu theo form bên dưới, ngay sau khi đăng ký xong, hệ thống của chúng tôi sẽ gửi một email chứa tài liệu này tới Email của Bạn. Nếu sau 3 ngày kể từ khi đăng ký, bạn vẫn chưa nhận được tài liệu thì vui lòng để lại lời nhắn ở phần lời bình của bài viết này, kèm theo địa chỉ email của Bạn để BQT của ExcelThucHanh.com sẽ gửi sớm tới Bạn.

Mẫu bảng tính mới nhất về tính quyết toán thuế thu nhập năm 2018

@Ps: Hãy theo dõi Bài viết “Excel dành cho chuyên viên tiền lương C&B” để tiếp cận thêm những thông tin bổ ích vè Excel được áp dụng trong lĩnh vực tiền lương, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên về C&B – Một vị trí quan trọng trong tổ chức.

Hãy tham gia ngay group facebook “Excel dành cho người đi làm” để trao đổi chuyên môn và mở rộng kết nối!

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem thông tin về tác giả bằng cách kích vào dòng chữ đậm sau: Hoàng Quốc Uy - Chuyên gia về Excel

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.