Tóm tắt những điều cần lưu ý về loại hợp đồng lao động thời vụ

Tóm tắt những điều cần lưu ý về loại hợp đồng lao động thời vụ
Tháng Tư 17 10:23 2019

Hợp đồng lao động thời vụ thường được doanh nghiệp sử dụng để ký kết với người lao động cho các công việc có tính chất mùa vụ, chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn. Vậy khi ký kết hợp đồng lao động thời vụ bạn cần phải chú ý những điều gì để tránh vi phạm luật lao động, để doanh nghiệp bạn tránh bị phạt và bạn không bị liên đới?

Trong bài Viết này, ExcelThucHanh sẽ chia sẻ với bạn nhiều nội dung để giúp bạn có lời giải cho các câu hỏi trên.

1. Lưu ý khi sử dụng loại hợp đồng lao động thời vụ (hay còn gọi là mùa vụ)

Hiện nay, có một số doanh nghiệp áp dụng loại hợp đồng lao động này với tên gọi là HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG THỜI VỤ (Hay còn có tên gọi khác là Hợp đồng lao động mùa vụ), có thể là do:

+ Chưa đánh giá được năng lực thực sự của Người lao động (NLĐ) trong thời gian thử việc nên áp dụng loại Hợp đồng lao động (HĐLĐ) này để tránh “sự mạo hiểm” sử dụng NLĐ không đáp ứng được yêu cầu công việc để có thể rút ngắn thời gian chấm dứt HĐLĐ.

+ Ký được nhiều lần HĐLĐ loại này để kéo dài thời gian hoặc chưa muốn sử dụng các loại HĐLĐ có thời gian dài hơn (HĐLĐ xác định thời hạn từ đủ 12 đến 36 tháng, HĐLĐ không xác định thời hạn (Tuy nhiên theo luật lao động, bạn chỉ được phép ký hợp đồng lao động mùa vụ không quá 2 lần, đến lần tiếp theo thì người lao động mặc nhiên ký hợp động vô thời hạn với doanh nghiệp bạn, bạn chú ý điểm này để tránh vi phạm pháp luật lao động).

+ Sử dụng HĐLĐ loại này cho một số NLĐ làm thay thế công việc của nhân viên hiện tại do: nghỉ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, tạm hoãn HĐLĐ, thỏa thuận nghỉ không lương, thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh theo tính chất thời điểm, mùa vụ …. hoặc NLĐ nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Với mục đích thứ 3 nêu trên thì doanh nghiệp áp dụng HĐLĐ loại này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật lao động. Nhưng nếu áp dụng HĐLĐ loại này với mục đích 1, 2 nêu trên thì nên lưu ý vì có NGUY CƠ LỚN là áp dụng không phù hợp với quy định của pháp luật – Trái với Khoản 3 Điều 22 Bộ Luật Lao Động 2012 và sẽ bị xử lý theo Điều 5 Nghị Định 95/2013/NĐ-CP, Khoản 4 Điều 1 Nghị Định 88/2015/NĐ-CP.

2. Những lưu ý về bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân khi làm việc với hợp đồng lao động thời vụ

2.1. Những lưu ý về bảo hiểm xã hội

- Đối với HĐLĐ mùa vụ có thời hạn từ một tháng trở lên thì người sử dụng lao động và NLĐ phải tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn, cụ thể:

Tỷ lệ đóng bảo hiểm mới nhất năm 2019

- Ký hợp đồng thời vụ dưới một tháng thì người sử dụng lao động và NLĐ không phải đóng. Điều này dựa trên quy định về đối tượng đóng BHTN (Điều 43 Luật Việc Làm 2013) và BHYT (Khoản 6 Điều 1 Luật BHYT sửa đổi 2014)

- HĐLĐ mùa vụ đối với NLĐ làm việc từ 2 Công ty trở lên: người sử dụng lao động và NLĐ ở Công ty mà NLĐ giao kết HĐLĐ đầu tiên có trách nhiệm tham gia các loại bảo hiểm bắt buộc (trừ trường hợp ký HĐLĐ mùa vụ có thời hạn dưới một tháng) và ở đơn vị thứ hai, người lao động phải làm bản cam kết đã tham gia đóng bảo hiểm ở đơn vị đầu tiên (có xác nhận của đơn vị đầu tiên và đơn vị bảo hiểm).

- Riêng về BHYT thì người sử dụng lao động và NLĐ sẽ tham gia ở Công ty có mức lương cao hơn. Bảo hiểm tai nạn lao động và Bệnh nghề nghiệp thì tất cả Công ty có giao kết HĐLĐ với NLĐ đều phải đóng  với mức 0.5%.

2.2. Những chú ý về thuế thu nhập cá nhân với hợp đồng thời vụ

2.2.1. Đối với hợp đồng thời vụ có thời gian dưới 3 tháng

    Đối với HĐLĐ mùa vụ có thời hạn dưới 3 tháng mà NLĐ có thu nhập từ 2.000.000đ trở lên thì doanh nghiệp có trách nhiệm khấu trừ 10% trên tổng thu nhập mà người lao động nhận được từ công ty (trừ trường hợp NLĐ chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất từ doanh nghiệp của bạn, khi đó bạn yêu cầu người lao động viết bản cam kết 02).

2.2.2. Đối với hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên

     Trường hợp này phải tính thuế TNCN cho người lao động theo biểu lũy tiến từng phần như hình dưới.

Biểu tính thuế thu nhập cá nhân

Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, Bạn hãy đọc thêm trong các bài viết sau:

@Ps2: Hãy theo dõi Bài viết “Excel dành cho chuyên viên tiền lương C&B” để tiếp cận thêm những thông tin bổ ích vè Excel được áp dụng trong lĩnh vực tiền lương, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên về C&B – Một vị trí quan trọng trong tổ chức.

Hãy tham gia ngay group facebook “Excel dành cho người đi làm” để trao đổi chuyên môn và mở rộng kết nối!

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem thông tin về tác giả bằng cách kích vào dòng chữ đậm sau: Hoàng Quốc Uy - Chuyên gia về Excel

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.