Thủ tục tham gia BHXH lần đầu cập nhật mới nhất

Thủ tục tham gia BHXH lần đầu cập nhật mới nhất
Tháng Năm 30 13:28 2019

     Theo quy định của luật bảo hiểm xã hội (BHXH) thì bất cứ doanh nghiệp nào đang sử dụng lao động đều phải có nghĩa vụ đóng BHXH cho người lao động để người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội sau này. Bài viết “Thủ tục tham gia BHXH lần đầu cập nhật mới nhất” sẽ lần lượt giúp bạn trả lời các câu hỏi: Thủ tục tham gia BHXH bắt buộc gồm những gì? Hồ sơ tham gia BHXH bao gồm những tài liệu nào? Trách nhiệm của mỗi bên tham gia như thế nào?…

Xem chi tiết công cụ cần cho hoạt động bảo hiểm đúng pháp luật: Chữ ký số | Phần mềm BHXH điện tử

1. Bảo hiểm xã hội là gì?

     Hiện nay, văn bản pháp luật quy định chi tiết nhất, hoàn chỉnh và cụ thể về bảo hiểm xã hội là Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Ngoài ra, còn có các văn bản pháp luật khác cũng quy định, hướng dẫn về bảo hiểm xã hội như Nghị định số 115/2015/NĐ-CP, Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH…

     Về khái niệm bảo hiểm xã hội, hiện nay có rất nhiều sách báo, giáo trình Đại học có đưa ra các quan điểm khác nhau dưới các góc nhìn khác nhau. Dưới góc độ kinh tế: bảo hiểm xã hội không trực tiếp chữa bệnh khi người lao động ốm đau, tai nạn hay sắp xếp công việc mới cho họ khi họ mất việc làm mà chỉ giúp đỡ họ có một phần thu nhập khi người lao động bị giảm hoặc mất khả năng lao động.

     Dưới góc độ pháp lý: Chế độ bảo hiểm xã hội là tổng hợp những quy định của pháp luật, do Nhà nước ban hành, quy định về các hình thức đảm bảo về vật chất và tinh thần cho người lao động hoặc người thân trong gia đình người lao động khi họ bị mất hoặc giảm một phần khả năng lao động.

     Vậy tóm lại bảo hiểm xã hội là gì?

     Hiện nay, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã có quy định về khái niệm bảo hiểm xã hội như sau:

     Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

2. Khi nào thì người lao động được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội

     Theo quy định của luật BHXH thì người lao động được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội khi thỏa mãn một trong 2 điều kiện sau đây:

    • Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động  (HĐLĐ) không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng;
    • Người lao động làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (áp dụng từ 01/01/2018);

3. Mức đóng BHXH mà người lao động và người sử dụng phải thực hiện theo quy định của pháp luật BHXH

Theo quy định của luật BHXH thì người sử dụng lao động đều phải có nghĩa vụ đóng BHXH cho người lao động, bên cạnh đó người lao động cũng phải bắt buộc tham gia BHXH và phải đóng BHXH theo tỷ lệ sau:Tỷ lệ đóng bảo hiểm mới nhất năm 2019

 (Đây là quy định mới nhất năm 2019)

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

4. Thủ tục tham gia BHXH lần đầu gồm những gì?

      Căn cứ theo Quyết định 595/QĐ-BHXH về việc ban hành Quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ, BNN); cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ BHYT thì thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN lần đầu được thực hiện theo trình tự sau:

4.1. Người lao động kê khai tờ khai tham gia BHXH

      Trước tiên, Bạn cần cung cấp cho người lao động tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội để người lao động kê khai các thông tin yêu cầu trong đó vào tờ khai này.

      Tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội hợp lệ cho đến thời điểm này được thực hiện theo mẫu TK1-TS – Ban hành kèm QĐ số 888/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam.

      Bạn có thể tải mẫu tờ khai BHXH này theo liên kết sau: Mẫu tờ khai BHXH mới nhất.

4.2. Thực hiện các thủ tục kê khai BHXH cho người lao động

      Sau khi người lao động thực hiện hoàn thành công việc kê khai được liệt kê ở mục 4.1 thì bạn cần phải thực hiện các công việc kê khai thông tin để thay mặt người sử dụng lao động thực hiện nghĩa vụ BHXH với người lao động, cụ thể:

      + Bạn cần phải thực hiện Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT theo mẫu TK3-TS – Ban hành kèm theo QĐ số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam. Bạn có thể tải mẫu này về tại liên kết sau: Mẫu tờ khai TK3-TS.

      + Tiếp theo, Bạn cần lên danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN theo Mẫu D02-TS – Ban hành kèm theo QĐ số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam. Bạn tải mẫu này về theo link sau: Mẫu tờ khai D02-TS.

 4.3. Tiến hành nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu

       Sau khi thực hiện xong mục 4.1 và 4.2 bạn cần tiến hành nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu lên cơ quan BHXH chủ quản, cụ thể:

       + Thành phần hồ sơ gồm: Mẫu TK1-TS, Mẫu TK3-TS và Mẫu D02-TS;

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ/người lao động;

+ Nơi nộp hồ sơ: Nộp cho cơ quan bảo hiểm quận/huyện thuộc quản lý công ty bạn;

(Đăng ký cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý theo địa bàn đăng ký trên giấy phép đăng ký kinh doanh)

       Đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bản tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng BHXH tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của cơ quan BHXH tỉnh.

Chi nhánh của doanh nghiệp đóng BHXH tại địa bàn nơi cấp giấy phép kinh doanh cho chi nhánh.

4.4. Hình thức nộp hồ sơ tham gia BHXH lần đầu

       Nộp hồ sơ tham gia BHXH lần đầu và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua giao dịch điện tử, dịch vụ bưu chính, cụ thể:

       + Đối với hồ sơ giấy: Đơn vị thông báo cơ quan BHXH hoặc tổ chức dịch vụ bưu chính đến nhận hồ sơ trực tiếp tại đơn vị; đối với dữ liệu điện tử (nếu có) đơn vị gửi cho cơ quan BHXH qua Internet…

       + Trường hợp đơn vị đăng ký giao dịch điện tử thì thực hiện theo quy định về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT của BHXH Việt Nam.

4.5. Thời hạn nộp hồ sơ tham gia BHXH lần đầu

     Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc ngày có hiệu lực của quyết định tuyển dụng người sử dụng lao động phải nộp toàn bộ hồ sơ theo quy định.

4.6. Nhận kết quả giải quyết thủ tục tham gia BHXH lần đầu

     Sau khi Bạn đã nộp đầy đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm sẽ thực hiện tiến hành cấp sổ BHXH và cấp thẻ BHYT cho những lao động trong danh sách mà bạn lập ở các bước trên.

     Về thời gian cấp sổ BHXH và BHYT được quy định như sau:

    • Cấp sổ BHXH: Cấp mới (đối với người tham gia BHXH bắt buộc) Không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
    • Cấp thẻ BHYT: Cấp mới không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

     Trên đây là hướng dẫn hồ sơ và thủ tục tham gia BHXH cho doanh nghiệp mới đăng ký lần đầu, hy vọng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của Bạn.

Xem chi tiết công cụ cần cho hoạt động bảo hiểm đúng pháp luật: Chữ ký số | Phần mềm BHXH điện tử

Hãy tham gia ngay group facebook “Excel Kế toán Nhân sự Tiền lương” để trao đổi chuyên môn và mở rộng kết nối!

Cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử giá rẻ

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem thông tin về tác giả bằng cách kích vào dòng chữ đậm sau: Hoàng Quốc Uy - Chuyên gia về Excel

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.